Happy Sunday with Yokekung

ตลาดพูล——->มหาชัย 14 August 2011

   (เราเอง) หิวข้าวมาก))))))))))))) (ใส่ Echo ประมาณอารมณ์ตอนนั้นเลย) รู้สึก @_@ แฮะ ออกไปหาข้าวกินกันใกล้ ๆ แค่นี้มีตลาด เดินเอาดีกว่า     นันท์วิชญ์คว้าเงินออกมา 1กำ มือถือคนละเครื่อง จบ!! แต่มันเป็นวันสารทจีน ทำให้ร้านค้าหยุดกัน ที่เปิดส่วนใหญ่ก็ขายแต่ของไหว้ เอิ่ม!!! เอาไงดี โทรหาเพื่อนโบ แถวนี้มีอะไรกินอ่ะ เพื่อนจัดมาเลยตลาดพูลไงตรงสถานีีรถไฟ เออก็ดีงั้นไปตลาดพลูดีกว่า สองคนเดินข้ามถนนมานั่งรถกระป๋องไปแบบไม่คิดไร    คิดอย่างเดียวค่ารถกี่บาท ฮ่าฮ่า(ไม่แน่ใจกลัวค่ารถปรับขึ้นตามราคาทองคำ555) พอถึงสถานีรถไฟตลาดพลู ห๊ะ!!!! ไม่มีไรกินอีก ไรวะ เดินไปทางสถานีรถไฟละกัน (นันท์ชวิชญ์ ) เฮ้ย!!!!  มีรถไฟด้วยอ่ะ เค้าอยากนั่งรถไฟ (เราเอง) เออไปดิ <ลากแขนนันท์ชวิขญ์ไปรถไฟ> จะก้าวขาขึ้นอยู่ละนึกขึ้นได้เงยหน้าไปถามพนักงาน พี่ ๆ มันไปมหาชัยป่าวคะ เสียตังป่าว (พนักงานรถไฟ) ใช่ ไม่เสียเงินขึ้นมาเลย พอเค้าบอกไม่เสียตัง โอเคงั้น ปะๆๆ กระโดดขึ้นรถไฟอย่างเร็ว  พอรถไฟเริ่มออกจากสถานี เราก็เริ่มรู้สึกอยากเขียน Blog แฮะ งั้นถ่ายรูปดีกว่า 

รูปแรกเราบอกว่านั่งรถไฟมันต้องมีรถไฟช่ายมะ …. จัดไป 

ถ่ายรูปคุณแฟนเล่นก่อน ว่าง ๆ นั่ง ๆ ไม่มีไรทำ

อะอะ ไปด้วยกันมันต้องมีรูปคู่ ช่ายมะ จัดไปอีกอัน……. กร๊ากกกก

(ซ้ายคุณแฟน ขวาเค้าเอง #กลัวไม่รู้ ห๊ะ!!)

ซักพักนึกขึ้นได้ มีตังกี่บาทเนี่ยจะไปมหาชัย …. สรุปมีแค่นี้ 400 นิด ๆ อ่า ATM ไม่มีกระเป๋าตังไม่ได้เอามา ตายละหว่า!!! แต่ไม่เป็นไร Go On.. ต่อไปละกัน มันจะใช้เงินกี่บาทกันเชียว (เราเอง) นึกในใจ รถไฟฟรีอย่าได้แคร์

ถึงแล้ววววว……………มหาชัย ถ่ายรูปหน่อย ( BG สวยมาก”ถังขยะ” ~_~!!!)

อันนี้เหมือนแฮรี่มะ ฮ่าฮ่า

สถานีรถไฟมหาชัย เย้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

( #เราเอง ยืนกลางถนนถ่ายรถแทบชนดับอนาถแถวนั้นซ๊ะแล้ว >_<)

อีกซักรูป (กลัวที่ไหนแค่รถชน ยังไงโดนนันชวิชญ์ก่อนแน่นอนเพราะยืนบังเราตลอด แฮ่แฮ่ อันนี้ที่เค้าบอกว่าต้องหุบร่มเวลารถไฟมาอ่าประมาณนั้น

หิวน้ำ…..กินน้ำลำไยแล้วกัน 

หน้าสถานีอีกฝั่งนึง เข้าไปดูก่อนว่า รถไฟกลับมันตอนกี่โมง

เลยเพิ่งรู้ตัวว่า หอบสังขารมาที่นี่ ใช้เวลาตั้ง 1ชม. ~_~!!

ตารางเวลากลับ…. (เราเอง) กลับตอน11.45น. เนอะ (นันท์ชวิชญ์) 13.15น.   ดีกว่า <ตอนนั้นนันท์ชวิชญ์ยังไม่รู้ว่าร้อนมันเป็นไง lol> จริง ๆ เราเจอคุณป้าที่น่ารักคนนึงคอยแนะนำเรานะว่าต้องดูตรงไหน แต่ไม่มีรูปเพราะเราไม่กล้าถ่ายแก  บวกกับเริ่มร้อน แล้วหิวมาก ไปหาไรกินดีว่า ไม่ไหวแล้วอ่า  /me  อ๋อยยยย!!!  อยากจะเป็นลม

  ร้านสีฟ้า ๆ อร่อยมากดีนะ เราเคยมากินก่าป๊าก่าม๊า  แต่กินไม่ได้เพราะตังคงไม่พอกินหรอก ~_~!!!! งั้นไปหาอะไรกินแถวนี้ดีกว่า

   ท่าเรือข้าม ไปฝั่งท่าฉลอม ไปได้ยันอัมพวาเลยอ่า เราเคยไปก่าป๊าก่าม๊า แต่มาคิดอะไรตอนนี้กับเงินที่มีติดตัวกันสองคน 400กว่า เลยไม่ได้ข้ามไปเพราะเริ่มพะวงเรื่องเงินที่มีอยู่น้อยนิด แหะแหะ

จอดเป็นระเบียบเนอะ ๆ 

            จริง ๆ คันนี้ก็กลับบ้านได้นะ ต่อรถอีกนิดหน่อย แต่ไม่ขึ้นหรอก                    ขึ้นรถไฟฟนีดีกว่าเยอะ ^_^

อันนี้สวนสาธารณะนั่งเล่นได้ บรรยากาศโอเคเลย

จริง ๆ ทริปนี้มีอะไรฮา ๆ อีกเยอะแต่มันเล่าไม่ถูก ด้วยความไม่พร้อมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น แบตมือถือ เงิน ฯ ที่สำคัญหลังจากที่หอมสังขารขึ้นรถไฟมา 1 ชม. เพื่อมาหาข้าวกิน ก็พบกับความผิดหวัง ไม่ใช่อะไรที่แปลกใหม่ที่ไม่ได้กิน แต่เป็นข้าวผัดรวมมิตรที่ แสนจะ ………. ละไว้ในฐานที่เข้าใจละกันนะ แต่ส้มตำกับ น้ำเขียว+โซดา อันนี้ โอเคอยู่ แต่เอาเหอะ ชั่วโมงนั้นกินกันตายแล้วอ่า กินเสร็จกลับเลย เพราะว่าร้อนมาก ไม่ไหวจะอดทน (ตอนนั้นนันชวิชญ์เหมือนอาบน้ำอยู่ในร้านอาหารตามสั่ง) เหลือเวลาอีก  30นาทีแวะซื้อของละกัน  ได้ หอยนางรม 50บาท ลอดช่องวัดเจษฎ์ 40บาท มะนาว 10บาท ปลากรอบ 50บาท พอจะซื้อหอยดองหันไปถามคุณแฟนเหลือเงินเท่าไหร่ พอควักออกมานับได้ 100นิด ๆ งั้นซื้อหอยดองถุงเดียว 35 บาท จากนั้นก็เริ่มคำนวณเงินที่เหลือเพื่อซื้ออาหารให้ลูกหมา เป็นการปลอบใจที่หายออกไปนาน เดินกลับมาได้เวลาขึ้นรถไฟพอดี ขึ้นไปนั่งเลย พอนั่งได้แปบนึงมีคนตรวจตั๋ว เย้ยยย ไม่มีอ่า ไหนบอกฟรี (จริง ๆ เค้าต้องไปรับตั๋วฟรีที่สถานีอ่า แต่เราไม่รู้ไง เลยกระัโดดขึ้นมาเลย) แหะแหะ เค้าบอกไม่เป็นไรพร้อมทั้ง  อธิบายให้เราฟังอย่างที่เราบอกเมื่อกี้อ่า ตอนนี้เริ่มเหนื่อยมาก ไม่ใช่เหนื่อยอะไรนะ มันร้อน จนเริ่มเพลีย เพลีย และเพลีย สุดท้ายมาถึงจนได้ สถานีรถไฟตลาดพูล หยิบมือถือขึ้นมาจะถ่ายสถานีซักหน่อย เอ้า!!! แบตหมด ลืมอ่ะ เข้า 7-11 ซื้อน้ำเปล่าแปบนึง กลับดีกว่า โดดขึ้นรถกระป๋อง ฮึบฮึบ แปบเดียวถึงห้อง เดินเข้าอีก ด้วยความงกของ (เราเอง) ไม่อยากเสียเงินค่ามอเตอร์ไซด์รับจ้าง อิอิ ………….. สุดท้ายกลับมาถึงห้อง โอ้ยย..เหนื่อยเว่อแต่ก็สนุกนะ แบบว่าเวลาที่เราไปไหนมาทำอะไรกับแฟนมันเป็นเวลาที่แบบว่า เหนื่อย แต่ก็มีความสุขสนุกดี คิดแค่นี้ละ พอละเดี๋ยวเวิ่นเว้อลง Blog ไปมากกว่านี้ ฮ่าฮ่า (เห็นงี้เค้าก็เขินเป็นนะ)

จบดีกว่า……………………………

(Image by App. FxCamera(Polandroid) on Sumsung Galaxy SII)

&

(Image by Sumsung Galaxy SII)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s