Photography for android App นี้เค้าปลื้ม

เคยรู้สึกกันบ้างมั๊ย บางครั้งอยากจะอัพรูปอาหารทั้งโต๊ะทีละรูป แต่ถ้าอัพหมด มันรู้สึกว่าเยอะเกินไป แต่ถ้าให้เลือกก็เลือกไม่ถูก เราเองเป็นบ่อยมาก แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่พยายามหา App มาใช้ แต่ว่าเลือกมาเท่าไหร่มันก็ไม่ค่อยโดนใจ ฟรีบ้างเสียเงินบ้าง จนในที่สุดก็เจอ app ฟรี ตัวนี้ โดนสุด ๆ แต่จะว่าไปจริง ๆ แล้วมันไม่ได้มีลูกเล่นพิเศษอะไรน่าตื่นเต้นอะไรหรอก แค่เวลาใช้มันสะดวกทำ สะดวกอัพ ภาพในเวลาไม่ถึงสองนาที ไม่รู้จะมีใครเป็นเหมือนเรามั๊ย แบบก่อนกินถ่ายให้ครบอัพให้เสร็จแล้วค่อยกิน ดังนั้นกว่าจะได้กินหลายขั้นตอน ถ้าต้องทำอะไรเยอะ ๆ นานกว่านี้คาดว่าจะเป็นลมก่อนได้กิน (แต่นี่มันวิถีวัยรุ่นช่วงนี้ที่พึงปฏิบัติอย่างหลีกเลี้ยงไม่ได้)>_<

app ที่พูดถึงคือ app ซ้ายสุดในรูป ส่วน BG อย่าไปมองเดี๋ยวเสียสายตา ฮาาาา ครั้งแรกที่กดเข้ามาเราก็เริ่มจ้องด้วยแวบแรกคิดจะหาคำแปลว่ามันคืออะไร แต่พอตั้งสติได้ เอ่อ! จริง ๆ รูปมันก็มีจะคิดอะไรมากไป งั้นเลือกอันแรกเลยละกัน (เลือกไฟล์ภาพ) ส่วนที่เหลืออีกสองอัน แน่นอนตามภาพอันนึกกล้องถ่ายรูป อันนึงกล้องวีดีโอ แต่วันนี้เราเอาแค่ เลือก folder ก่อนละกัน แล้วจะรวมรูปจาก folder ไหนดี??  ขอเลือก Camera ดีกว่ารูปเยอะดี คราวนี้ก็มาถึงขั้นตอนการจิ้มรูป ข้อดีของ app นี้คือ จิ้ม ๆ ได้ไม่ต้องกดเข้ากดออก อย่าง app ที่ชื่อว่า photo shake ที่ android นะฟรี แต่ iPhone 1.99 นะเออ 555 แต่ที่สุดแล้วไม่มี app ใดสมบูรณ์ที่สุดหรอก อันนี้เป็นความเชื่อจากประสบการณ์การโหลด app มาเล่นอย่างเงียบ ๆ คนเดียว แต่วันนี้นึกครึกเลยเอาซักหน่อย อิอิ มาต่อที่ข้อเสียของ app นี้คือ ไม่สามารถเลือกรูปจากหลาย folder มารวมกันได้ ต้องเลือกเพียง folder เดียวเท่านั้น ซึ่งมันคือปัญหาอีกเรื่องของผู้ใช้ android ว่า folder จะเยอะไปไหน แบ่งอะไรนักหนา แต่นั่นจะทำให้เราเห็นข้อดีของ photo shake แต่มันไม่ใช่ประเด็นของเรื่องนี้ เพราะธรรมชาติคนถ่ายรูปอาหาร ถ่ายติดกันอยู่แล้ว เว้นแต่จะเอารูปตัวเองลงด้วยและบังเอิญว่าต้องมีการปรับแสง ปรับสวย ทำให้รูปนั้นย้ายไป folder อื่น สูงสุดที่เลือกได้คือ 8รูป แต่ส่วนตัวว่าองประกอบของภาพอาหารสำหรับ app นี้ 4-5รูป กำลังดี พอเลือกได้แล้วกด แถบส้ม ๆ ขวาล่างได้เลย

ผลจะเป็นแบบรูปด้านบน หลังจากนั้นก็ทำการ shake เพื่อเลือก BG และ Line จากแถบส้มด้านล้าง แล้วก็แถบยาว ๆ สีเงิน ๆ ลองไปเลือกไปทำกันดูเองละกันเนอะ ๆ^_^ พอได้แบบที่ถูกใจ ก็เลือกแถบเขียวขวาบน เพื่อไปในขั้นตอนต่อไป (ตอนนี้เราก็มาเข้าคำอธิบายที่ละรูปแบบแบ่งสี่เรียงจากซ้ายไปขวามบนและล่างต่อเลยละกันนะ ต้องขออภัยที่ใช้รูปรวมอาจสร้างความสับสนกับผู้อ่าน แต่ขณะนี้ level หนังตาต่ำมากเลยไม่สามารถทำอะไรได้มากไปกว่านี้แล้ว>_<) ไม่ต้องสนใจด้านบน สนแถบด้านล่างก็พอ ด้านซ้าย save ลง sd card ด้านขวาอัพลง social media ทั้งหลาย ทดสอบอัพลง facebook สามารถเลือก folder ที่จะลงได้ตามปกติ เสร็จแล้วก็กดอัพเลย เห็นมั๊ยว่ามันง่ายมาก ๆ ใช้เวลานิดเดียวแล้วไม่ทำให้วัยรุ่นอย่างเราต้องหิวข้าวตาลายเพราะวัฒนธรรมนี้ด้วย^_^

อันนี้เป็นตัวอย่างรูปของเราที่ทำเมื่อ 3/12/54

ใครสนใจก็ลองไปโหลดใน market  กันดูนะ ที่ folder PHOTOGRAPHY เลือกดู icon ตามภาพค่ะ ส่วนใน app store เรายังหาไม่เจอเลย “มันอาจจะไม่มีใน app store ก็เป็นได้” ^_____^

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s