บทสรุปที่ยังไม่จบซักทีเดียวของ เรื่องเล่า………….งานแต่ง

หลังจากที่ได้เล่าหลายสิ่งหลายอย่าง ความผิดพลาดของแต่ละขั้นตอนที่เกิดขึ้นแล้ว เราก็นึกได้อีกอย่างคือ เรื่องการชดเชยเกี่ยวกับความผิดพลาดตอน pre-wedding นั้น เมื่อถึงวันงานจริง อัลบั้มรูปอีก 1 เล่ม ที่ตกลงกันไว้ ไม่ได้มีการเอามาให้ที่งานแต่อย่างใด วันนี้ที่เข้าไปคุยเกี่ยวกับการชดใช้นั้น ก็ต้องไปทวงรูปส่วนที่เหลือด้วยนะ เอากับเค้าสิ เดี๋ยวเราจะเล่าต่อถึงเรื่องที่ชดเชยกลับมา แล้วพวกคุณลองมองว่ามันคุ้มมั๊ยกับสิ่งที่เราได้รับ 

การชดเชยของทาง CH Wedding Center คือ

1.คืนค่าดอกไม้ปิระมิดไฟทางทั้งหมด 8,000บาท ที่เราจ่ายเพิ่มไป

2.ชดเชยค่าซุ้มหน้างานที่จัดผิดพลาด 2,000บาท

3.ชดเชยค่าป้ายที่ทำผิดสี 700บาท ให้มา 1,000บาท

ทั้งหมดนี้คือค่าชดเชยที่เราได้รับในวันนี้ รวมที่ต้องคืนค่าโต๊ะที่สำรองที่คืนแค่ครึ่งเดียวอีก 1,900บาท ให้มา 2,000บาท สรุปเงินสดที่ได้รับตอนนี้ 13,000บาท พร้อมยื่นข้อเสนอให้เราไปกินอาหารได้ที่ร้านอาหารเดาว่าเป็นของเค้าเอง 2โต๊ะ ซึ่งขอเสนอนี้เราสั่งให้แฟนปฏิเสธทันที เนื่องจากเราไม่คิดว่าจะมีอะไรที่เกี่ยวข้องกันอีกแล้วจริง ๆ บอกตรง ๆ ว่ากลัวไปหมดกับที่นี่ สุดท้ายก็ให้แฟนทวงถามถึงฉากช่วงบ่ายที่ทำผิดพลาดหละจะรับผิดชอบยังไง ทาง sale ก็ได้โทรคุยกับทางผู้ใหญ่แล้วยังไม่มีบทสรุปให้เรา ก็กลับไป
คุ้มไหม???  กับเงินจำนวนนี้ พวกคุณคิดว่ายังไง ถามเรานะ เราไม่อยากได้หรอก เราอยากได้งานที่ไม่ผิดพลาดมากกว่า สิ่งเดียวที่เราทำได้คือรักษาผลประโยชน์ครั้งสุดท้ายก่อนที่เราจะจบกันตรงนี้ให้ได้มากที่สุดเท่านั้น มันทำอะไรไม่ได้แล้วหละ แต่ fail มั๊ย ลึก ๆ เงินไม่ได้ช่วยให้ความรู้สึกดีขึ้นมาจริง ๆ หรอก บางทีก็อดคิดไม่ได้ว่าคุณจัดวันเดียวรวมงานเรา 3ที่  แต่ที่อื่นไม่มีปัญหา ทำไมนะต้องมาเป็นที่เรา จบงานนี้ต้องไปบวชชีป่าช้าร้าง สะเดาะเคราะห์หรือเปล่านะ >_< <—– ว่าไปนั่น
*จดหมายจากทาง CH Wedding Center ที่ได้รับในวันนี้ “ก็ขอแสดงความเสียใประมาณนี้หละ”*
และสุดท้าย ณ.ตอนนี้คือ เรายังไม่ได้อัลบั้มรูปอีก 1อันตามที่โทรคุยกันไว้ และก็ยังคงมีเรื่องเงินที่ยังคุยได้จบอีก 1 เรื่อง ที่ก็ต้องดูกันต่อไปว่าทางผู้ใหญ่ของ CH Wedding Center จะทำยังไงต่อไปกับเรื่องนี้

3 responses

  1. แต่คุณก็เรียกร้องได้คืนแล้วนี่คะ และอีกอย่างก่อนวันงานคุณได้คุยกันเจรจากันหรือป่าว

    • ไม่ได้คุยค่ะ เพราะคอนเฟิร์มรูปแบบทุกอย่างกันจบ ตั้งแต่เลือกที่จะใช้บริการที่นี่ แต่ก็คุยกันมาตลอด จนถึงวันงานค่ะ แต่ไม่คิดว่าจะมีข้อผิดพลาดอะไร นึกว่าเค้ามืออาชีพค่ะ ส่วนเรื่องเงินถ้าให้เลือกไม่อยากได้คืนค่ะ แต่อยากได้งานแต่งงานที่สวยแบบที่ตั้งใจมากกว่า ได้มาก็ไม่ได้หมายความว่า จะเอาไปจัดงานใหม่ให้ตรงตามใจ แล้วเรียกแขกกลับมางานได้อีก ที่เรียกร้องเงินคืน เพราะไม่รู้จะทำยังไงให้้ตัวเองรู้สึกดีขึ้น ได้แต่ปลอบใจตัวเองว่าเอาน่าก็แค่ซวย เค้าก็คืนเงินมาแล้ว ก็แค่โชคไม่ดี ช่างมันเถอะ แต่งงานมันก็เรื่องสมมุติ ถึงลึกๆจะรู้สึกว่าไม่คุ้มค่าที่เลือกใช้บริการที่นี่เลย โดนญาติผู้ใหญ่ต่อว่าเรื่องที่เค้าเสิร์ฟอาหารช้า จนแขกบางส่วนกลับไปก่อน ก็ยอบรับสภาพ เราเลือกเค้าเอง ความผิดก็คงต้องตกที่เรามั้งคะ ก็แล้วแต่คนจะคิดค่ะ ต้องลองมาเจอบ้างอาจจะเข้าใจความรู้สึกกันมากกว่าที่จะมาใช้คำถามเชิงเหวี่ยงๆแบบนี้ แต่ไม่เข้าใจก็ไม่ได้แคร์อะไรนะคะ นานจิตตังค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s