นี่หละบีบีที่ทำให้อยากเล่า……..เรื่องคนหน้ามัน(จบแล้วจ้า)

หลังจากที่ลากยาวเล่าเรื่องมาแบบครบทุกสิ่งอย่างที่เกิดขึ้น ทำให้เรื่องนี้เลยมีถึง 3 blog เลยทีเดียวที่เล่าแบบนี้ เพราะอยากให้เห็นจริง ๆ ว่าใช้อะไรมาบ้าง คิดว่าถ้าเล่าเป็นอย่าง ๆ ก็จะไม่เห็นว่าจริง ๆ แล้วก่อนหน้าที่จะมาใช้อะไรแล้วบอกว่าดี คือยังไงหละ ประมาณว่าบางทีอาจจะดีจากตัวอื่นหรือเปล่าอะไรแบบนี้ เลยยกมาเล่าแบบรวดเดียวจบครบเซ็ตเลยดีกว่า ^_^

ในที่สุดก็ได้พูดถึงสิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ขยันขึ้นมาเขียน blog เพราะอยากจะเล่า ๆๆๆๆ ประสบการณ์ของคนหน้ามัน ที่เจ็บมาเยอะ เพราะจ่ายมาเยอะ ฮ่าฮ่า พอเจออะไรที่รู้สึกดีก็อยากจะบอกต่อ ว่าแล้วก็เล่าเลยดีกว่า

จาก blog ที่แล้วหลังจากเลิกใช้รองพื้นตัวเดิม ก็พยายามจะสรรหารองพื้นตัวใหม่ ที่คงคอนเซปเดิม “ห้ามทำหน้ามันเกินความจำเป็น” แต่ขอเขยิบราคาลงซักหน่อยเพราะพอมีลูกแล้วค่าใช้จ่ายก็เยอะจริง ๆ ค่ะ เลยเลือกที่จะไป Watson แทนการไปเค้าเตอร์เครื่องสำอางค์ใหญ่ ๆ แน่นอนสิ่งที่ทำได้ในการเลือกซื้อคืออ่านฉลากแล้วใช้ความน่าจะเป็น ก็อ่านไปเท่าที่จะไหวร่วมหลายชั่วโมงอยู่ก็ไปสะดุดกับบีบีอันนี้ค่ะ

2013-01-06 13.21.55

Fairy Drops Candy Bar BB Cream all in one

Candy Bar BB Cream for photogenic SPF45 PA+++

 Light Ochre   / 35g.

ที่เลือกตัวนี้เพราะสิ่งที่ต้องการเค้าเขียนไว้ข้างฉลากครบถ้วนตามต้องการเลยค่ะลองไปอ่านดูได้ และที่สำคัญมีส่วนผสมของกันแดด ถามว่าสำคัญยังไง ส่วนตัวแล้วคิดว่า skincare ที่ทาหลายตัวมากเลยอยากได้บีบีที่รวมครีมกันแดดไว้ด้วยเพื่อย่นเวลาในการแต่งหน้าช่วงเช้า บีบีตัวนี้เลยตอบโจทย์ได้อีก 1ข้อ เลยลองซื้อมาใช้ดูค่ะ

ในขณะที่เขียน blog อยู่นี้ก็ไปเอาลิงค์ Facebook Fairy Drops มาใส่ โฉบเข้าไปอ่าน comment เลยเห็นว่า promotion เค้ายังมีอยู่เพียบ แทบกรี๊ดค่ะเพราะแพนซื้อเดี่ยว 1,290บาท เค้าเพิ่มอีกนิดได้มาสคาร่าได้แป้งฝุ่น *ทรุด* ใครที่สนใจตัวนี้ลองเข้าไปสอบถาม promotion ใน fanpage เค้าก่อนนะคะประหยัดไปได้เยอะจริง ๆ แต่เอาเถอะค่ะ ท่องไว้ ช่างมัน ช่างมัน อารมณ์แบบว่าปลอบใจตัวเองแบบน้ำตาจะไหล >_< แล้วมาเล่าต่อดีกว่า หลังจากที่ลองใช้โดยมี step ประมาณนี้ คือ ใช้ skincare ที่เล่าใน blogแรก ว่าใช้ดี ตามด้วยบีบีตัวนี้แล้วก็แป้งเด็กแคร์ค่ะ ปัดแก้มด้วยตัวนี้

2013-01-06 13.18.14NARS SEX APPEAL / 4.8g.

ตัวนี้คือบลัชออนที่ใช้อยู่เป็นประจำ

Za CHEEKS GROOVY 03 Pink Petal / 4g.

ตัวนี้คือที่ใลองซื้อมาใช้ในการทดสอบครั้งนี้

หลังจากนั้นแพนออกไปทำงานมี Activity ประจำวันคือเข้าโกดังเก็บเหล็กดูแลคนงาน ตรวจดูความเรียบร้อยก็จะเดินวนไปวนมาอยู่นั้นในช่วงเช้าร่วม 3ชั่วโมง จากนั้นกลับมานั่งในห้องแอร์ทำงานชิล ๆ พอพักทานข้าวก็ออกไปฝ่าแดดฝ่าลมหาข้าวกินข้างนอก อากาศเที่ยง ๆ ก็คงไม่ต้องบรรยาย พอช่วงเย็นก็ไปนั่งหน้าเตาที่ Giants ที่ ซีคอน(บางแค) ร่วม 2ชั่วโมงได้ ผลงานก็ตามรูปค่ะ

2013-01-06 13.25.10

ถึงตอนนี้รีบควักมือถือถ่ายเป็นหลักฐาน

เพราะฟิลลิ่งบอกว่า ชั้นอยากเขียน blog เรื่องนี้จัง

สรุปคือบลัชออนยังอยู่ถึงจะไม่เท่าเดิมแต่ถือว่าโอเคค่ะเพราะไม่ได้ปัดเพิ่มเลยจริง ๆ ส่วนรอยจุดด่างดำอารมณ์ประมาดัลเมเชี่ยลนั้น(ที่พูดแบบนี้เพราะว่าเยอะเหลือเกิน)มันต้องคอนซิลเลอร์ค่ะแต่ว่าไม่ได้ใช้ ส่วนการปกปิดจากประสบการณ์ส่วนตัวถือว่าดีแล้วเนื่องจากเลือกทาแป้งแคร์มาค่ะ ถ้าทาพวกแป้ง compact รอยคงจะเห็นน้อยกว่านี้ ส่วนสิวไม่มีเพิ่มเติม อันนี้เป็นอีกเรื่องที่สำคัญมากเหมือนกัน เรื่องที่อยากจะเล่าก็มีแค่นี้หละค่ะ ไว้ถ้าใช้อะไรแล้วดีจะมาบอกต่อแบบนี้อีกนะคะ แต่จะเบื่อกันก่อนหรือเปล่าเพราะเขียนยืดยาวมากมาย  >_< บ๊ายบาย

blog แนะนำ –>   วิธีสร้างหลักประกันให้ลูกด้วยการออมเงิน ที่ให้ได้มากกว่าแค่การออมเงิน

3 responses

  1. Pingback: ผลการทดสอบอีกครั้ง….สำหรับเรื่อง มัน มัน ของคนผิวมัน | Home's @Pann_PJ & Nalin

  2. สนใจ มากค่า บีบีตัวนี้ดีมากมั้ยคะ พอดีหน้ามันมากๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s