เรื่องวุ่น ๆ ของคนเป็นสิวและมีผิวมันมากถึงมากที่สุด…….

ใครมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าแบบแพนบ้างคะ ผิวมัน รูขุมขนกว้าง  ยกตัวอย่างแค่สองสิ่งนี้ ปัญหาที่ตามมามันก็สารพัด 108 ไม่ว่าจะเป็น สิวขึ้น ผิวหน้าหมองคล้ำ แต่งหน้าได้ไม่เกิน 1ชม. เครื่องสำอางค์ลบเลือนไม่อยู่ทน ไหนจะคราบแป้งที่ต้องคอยระวังอีกหละ ปัญหาพวกนี้สร้างความปวดหัวให้แพนมากเลยค่ะ จะทำยังไงดี Beauty Clinic ดีไหม เข้าแล้วต้องเข้าตลอดหรือเปล่า สุดท้ายเครื่องสำอางค์แพง ๆ ที่เค้าว่าดีไง กลบเข้าสิ โบกเข้าไปสิ น่าจะช่วยได้นะ แต่ไม่เลยค่ะ หากผิวหน้ายังเป็นแบบนี้ ก็คงเลี่ยงไม่ได้แต่จะมากจะน้อยก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและประสิทธิภาพของ cosmetics ที่ใช้ แต่ยังไงปัญหาก็ยังไๆม่หมดไป ว่าแล้วก็คิดใหม่ เริ่มหันมาสนใจพวก skincare มากขึ้น จนกลายเป็นเรื่องที่อยากจะเล่าวันนี้ค่ะ

เริ่มแรกเลยแพนมองปัญหาผิวหน้าแพนแบบคนเป็นสิวเพราะผิวมัน ดังนั้น skincare ชุดแรกที่แพนเลือกใช้ จะเกี่ยวกับเรื่อง สิว สิว ล้วน ๆ ก็เลยเลือกใช้ชุดนี้ค่ะ

2013-01-06 14.03.17

TEA TREE FACE MARK,SKIN CLEARING FOAMING CLEANSER & LOTION,OIL

by THE BODY SHOP

จริง ๆ ต้องบอกก่อนว่าแพนไม่ค่อยมีสิวอุดตันเม็ดใหญ่ ๆ แบบสมัยวัยรุ่นตั้งแต่ท้องแล้วค่ะ ไม่ทราบว่าเพราะอะไร ถ้าให้เดาคงเพราะฮอโมนอาจมีการเปลี่ยนแปลงก็ได้ เนื่องจากสิวที่แพนเป็น สาเหตุหลักเลยคือเกิดจาก กรรมพันธุ์ ด้วยประมาณนี้ ดังนั้นปัญหาสิวของแพนคือมักจะเป็นเม็ดเล็ก ๆ ขึ้นทั่วบริเวณหน้า โดยเฉพาะช่วง T-Zone คนที่แค่มองอาจจะไม่เห็นกัน แต่คนที่ได้สัมผัสอันนี้จะพบความสาก… ที่ต้องใช้คำนี้เพราะมันไม่ได้มีแค่นิดเดียวค่ะ เป็น สิบ ๆ เม็ดเลย แล้วพอมันเริ่มแห้งก็จะเป็นจุดดำ ๆ ไม่ว่าจะบีบหรือไม่ก็ตาม แล้วรอยด่างดำเหล่านี้ก็หายยากขึ้นตั้งแต่เริ่มเข้าอายุ 25 เป็นต้นมา พอเล่าให้ใครฟัง ก็มักจะโดนแซวว่า “แก่แล้วก็งี้” >_< ทุกครั้งไป แต่เอาเถอะค่ะ ยังไงก็ต้องหาทางแก้ปัญหาไป เราต้องเป็นคุณแม่ยังสาวให้ได้ ฮ่าฮ่า

หลังจากที่ใช้มาซักระยะพบว่าสิวหายค่ะ แต่ปัญหาเก่า ๆ ยังคงอยู่และสำคัญมากคือเมื่อแต่งหน้าแล้ว ผ่านไปซักพักก็ลบ แป้งเป็นคราบ อุดตัน สิวมาอีก แล้วที่สำคัญคือ พอส่องกระจกพบว่า “เวลาชั้นล้างหน้า หน้าชั้นขาวกว่านี้อีกนะ” ทำไม?? สิวไม่มีแล้ว ทำไมยังเป็นแบบนี้อีก โอ้ย!! ชีวิตทำไมมันเหนื่อยแบบนี้ ลองสังเกตุคนที่หน้าไม่มันดู พบว่าคนเหล่านั้นไม่มีรูขุมขน ห๊ะ!! ช่วง T-Zone จะเรียบเนียนกันมาก แล้วทำยังไงหละ ก็คงต้องหา Skincare ที่ตอบโจทย์นี้สิ ก็นึกขึ้นได้ว่าครั้งหนึงเคยไปนอนบ้านเพื่อนสนิทคือคุณนายปอม she ก็ผิวมัน แต่หน้า she ขาวเว่อ แล้วได้ลองใช้  skincare ยี่ห้อนึง คือ Vichy แล้วรู้สึกดี เลยคิดว่าลองซื้อมาใช้ดู เผื่อจะดีก็ได้นะ ว่าแล้วก็ไป Watson จัดมา 1ชุดค่ะ

2013-01-06 13.24.21VICHY NORMADERM Anti-imperfection deep cleansing foaming cream

คุณสมบัติ : เมื่อใช้ทันที ผิวหน้าสะอาดใส สบายผิว ไม่แห้งตึง

และเมื่อใช้ต่อเนื่อง : ปัญหาสิวอุดตันลดลง รูขุมขนแลดูกระชับขึ้น

2013-01-06 13.23.47

VICHY NORMADERM Purifying pore-tightening lotion

ผลลัพธ์ : หลังการใช้ครั้งแรก รู้สึกได้ว่าผิวหน้าชุ่มชื่น

ไม่อุดตันรูขุมขน และยังช่วยกระชับรูขุมขน

2013-01-06 13.23.02

VICHY NORMADERM REFINE Total Pore Resurfacing Essence

VICHY NORMADERM Tri-activ anti-imperfection hydrating care

VICHY NORMADERM TOTAl MAT Gel hydratant frais anti-luisance anti-sueur

แน่นอนค่ะ คุณสมบัติทั้ง 3 ตัว คือ กระชับรูขุมขนและควบคุมความมัน

โดยเฉพาะตัวที่ 3 ตัวนี้จะช่วย block น้ำมันให้อยู่ภายใต้ผิว แต่ไม่ทำให้เกิดสิวอุดตัน

และตัวที่ 1 แพนใช้ทั้งเช้าและก่อนนอนเลยค่ะ

ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ผลลัพธ์คือผิวหน้ามันลดลงอย่างเห็นได้ชัด ทุกอย่างดีขึ้นมาก คิดว่าถ้าใช้อย่างต่อเนื่องคงจะดีขึ้นกว่านี้ แต่….. อีกแล้วค่ะ ก็ผู้หญิงเราจะออกจากบ้านไม่ได้ทาแค่นี้ มันต้องแต่งหน้าด้วย ปัญหาก็เลยตามมาไว้  blog  หน้าจะมาเล่าต่อว่าเกิดอะไรขึ้นนะคะ

3 responses

  1. Pingback: นี่หละบีบีที่ทำให้อยากเล่า……..เรื่องคนหน้ามัน(จบแล้วจ้า) | Home's @Pann_PJ & Nalin

  2. Pingback: ผลการทดสอบอีกครั้ง….สำหรับเรื่อง มัน มัน ของคนผิวมัน | Home's @Pann_PJ & Nalin

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s