ผลการทดสอบอีกครั้ง….สำหรับเรื่อง มัน มัน ของคนผิวมัน

จาก blog ตอนที่ผ่านมา หลังจากที่ค้นพบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับคนผิวมันแบบแพนแล้ว อยู่ ๆ ก็นึกสนุกขึ้นมาอยากลองทำรีวิวแบบคนอื่นเค้าบ้าง วันนี้ก็เลยลองถ่ายผิวหน้าตัวเองในแต่ละช่วงเวลาว่ามันเป็นยังไงบ้าง ยังดีอยู่จริงหรือเปล่าอะไรประมาณนี้ แต่มีข้อแม้ในการดูรูปจาก blog ตอนนี้คือ 1.ความขาวไม่สามารถยืนยันได้เนื่องจากขึ้นอยู่กับไฟในขณะนั้นที่แพนไม่สามารถเลือกได้ 2.สิ่งที่จะดูและเปรียบเทียบได้คือ ปกปิดจุดด่างดำได้ดีแค่ไหน มันมากแค่ไหน มีคราบเกิดขึ้นหรือเปล่า อันนี้แนะนำให้ซูมดูให้ถึงรูขุมขนเลยค่ะจะได้คำตอบ อีกเรื่องคือถ้าใครเพิ่งได้อ่าน blog นี้เป็นครั้งแรกแนะนำไปอ่าน 3อันก่อนหน้า blog ตอนที่ 1  blog ตอนที่ 2  blog ตอนที่ 3 ไม่งั้นอาจงงได้ค่ะ(อุ้มไก่ขายความปราถนาดี-ฮ่าฮ่า) ว่าแล้วก็จัดรูปเพิ่งตื่นนอนเป็นรูปแรกเลยค่ะ2013-01-07 10.55.22สังเกตสภาพหน้าจะเห็นว่าแพนเป็นคนรูปขุมขนกว้าง จมูกมีหลุมและสิวไม่เรียบเนียน ที่แก้มมีหลุมที่เกิดจากการบีบสิวข้าไปทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นเซลตายเลยไม่สามารถสมานกันได้ พูดแบบนี้ไม่ทราบว่าจะเข้าใจกันหรือเปล่าเดี๋ยวไว้ตอนท้ายของ blog จะอธิบายแล้วกันนะคะ

2013-01-07 10.56.48รูปนี้แต่งหน้าเรียบร้อยด้วย skincare ตามด้วยบีบี แล้วก็แป้งฝุ่นและแป้งเด็กแคร์ ปัดแก้ม-เขียนคิ้ว-ทาลิปมัน พร้อมที่จะทำงานแล้วค่ะ เอ่อ!! ตอนที่ถ่ายนี้อยู่ออฟฟิศแล้วนะคะ

2013-01-07 10.57.40ชีวิตประจำวันก็เหมือนเดิมเหมือนที่เล่าไปใน blog ก่อน ๆ  ภาพนี้เตรียมตัวออกไปท้าแดดหาอะไรใส่ท้องช่วงเที่ยงค่ะ

2013-01-07 15.28.08กลัวว่ารูปจะเยอะเกินไปเลยเลือกถ่ายเป็นเวลานี้ ถึงตอนนี้จมูปเริ่มมันนิดนึงค่ะ หลังจากถ่ายรูปนี้แพนซับปลายจมูกไป 2ที

2013-01-07 12.17.52ถึงรูปนี้อาจจะดูหน้าเหนื่อย ๆ นิดนึงค่ะ  เพราะเพิ่งออกกำลังเสร็จ ใช้เวลา 1ชม.เต็ม เหงื่อแตกซิก ๆ เลยค่ะ แต่เป็นฟิตเนสห้องแอร์ ไม่มันเท่าไหร่ก็ไม่น่าแปลกใจ ไว้ถ้ามีโอกาสจะลองแต่งหน้าไปวิ่งสวนสาธารณะมาโพสให้ดูนะคะ ^_________^ ภาพสว่างและมัวหน่อย ๆ เพราะว่าไฟที่ฟิตเนสแรงเหลือเกิน

2013-01-07 19.46.39ตอนแรกก็ว่าจะจบที่ช่วงเย็น แต่พอออกจากห้องสตรีมแล้วมาส่องกระจกดู รู้สึกได้ว่าบีบีตัวนี้กันน้ำได้ดีทีเดียว อีกอย่างคือแก้มที่ปัดไว้รวมถึงคิ้วที่เขียน ก็ยังอยู่ถึงแม้จะไม่เท่าเดิม ซึ่งก่อนหน้านี้ แค่หายใจแรงแป้งก็หายแล้วค่ะ 555(อันนี้พูดขำ ๆ นะคะ จริง ๆ ก็ไม่ถึงขนาดนั้น คือน้อยกว่านั้นนิดนึง (>_<)

2013-01-07 19.59.04ตอนนี้จะบอกว่างานเข้าก่อนที่จะเป็นรูปนี้และรูปต่อ ๆ ไป คือ ลืมเอาโฟมล้างหน้ามาค่ะ แต่ถ้าจะใช้ครีมอาบน้ำของฟิตเนสล้างไปก่อนบอกเลย ใจไม่ถึงเลยคิดว่ากลับไปล้างที่บ้านดีกว่า เลยทำการอาบน้ำสระผม ปล่อยให้น้ำผ่านหน้า พอออกมาก็เอาทิชชู่ซับน้ำออกเบา ๆ ภาพนี้เหลืองมากเพราะถ่ายหน้ากระจกโต๊ะแต่งหน้าไดร์ผม ไฟส้มเกิ๊นนนนน (อย่าลืมนะคะอย่าไปสนสีของผิวหน้า สนที่ซูมค่ะว่าผิวเป็นยังไง)

2013-01-07 20.09.36เป่าผมซักพักจนแห้ง ขอถ่ายอีกซักรูปก่อนกลับ ตอนนี้รู้สึกหน้านุ่มน้อยลง จับแล้วรู้สึกผิวแห้ง เดาว่าคงเป็นเพราะการถูกชะล้างจากน้ำเปล่าตอนอาบน้ำ เลยมีการเปลี่ยนแปลง

2013-01-07 21.30.07และนี้คือรูปสุดท้าย ตอนนี้ถึงบ้านแล้วค่ะ เหลือมาเท่านี้ ตามนี้เลย ^_________________^

ที่ติดค้างจาก blog ช่วงแรก ๆ

คือแบบนี้ค่ะจากประสบการณ์ส่วนตัวที่เป็นสิวอันยาวนานและมากมายตั้งแต่วัยเพียง 12ขวบ จนถึงตอนนี้ สรุปได้ว่า เมื่อสิวคุณขึ้นให้รีบบีบทันที เพราะหากคุณปล่อยจนเป็นสิวหัวดำพอบีบออกมันจะเป็นหลุมค่ะ แล้วหลุมที่เกิดจากสิวจะอยู่กับคุณไปนานแสนนาน ยกเว้นว่าคุณลงทุนมหาศาลก็อาจช่วยแต่ แต่ไม่ 100% ดูจากรูปสุดท้ายของแพนก้ได้ หลุมพวกนี้อยู่มาตั้งแต่อายุไม่ถึง 20 ที่จำได้เพราะเด็ก ๆก็ไม่ได้แต่หน้าค่ะ แล้วเคยถ่ายรูปประมาณนี้ไว้ เคยลองเอามาเทียบดูแบบปลง ๆ ว่าคงสิ้นหวังแล้ว >_< แต่รอยด่างดำหายได้ค่ะ ดูภาพสุดท้ายได้ว่าคนที่เคยเป็นสิวหัวช้างทั่วหน้าคงไม่มีทางปฏิเสธจุดด่างดำได้แน่นอน แต่ถึงตอนนี้ แทบไม่มีแล้ว และแบบนี้ถ้าคุณเป็นแพนคุณว่าจะบีบหรือปล่อยไปเรื่อย ๆ ดี ถึงตอนนี้แพนก็ยังคงเลือกบีบเช่นเดิม

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s