เรื่องของคนอยากหน้าขาว….

จากที่บอกจาก blog ที่ผ่านมา อีกแล้วและอีกแล้ว ว่าพอต้องทาครีมหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ทำให้รู้สึกว่าวัน ๆ กว่าจะออกจากบ้านได้ทำไมมันยุ่งยากขนาดนี้ แต่ปัญหาผิวก็มีเยอะแยะจริง ๆ เลยค่ะ สุดท้ายก็เลือกที่การกระชับรูขุมขน เพื่อลดความมัน แค่นี้ตอนเช้าก็ 3 ตัวแล้ว ไหนจะบีบีอีก ถ้าจะไวท์เทนนิ่งด้วยคงหนักหน้าหน้าดูเลย และชั้นต้องไปทำงานวันนี้นะ หุหุ เลยลองซื้อสครับเพื่อให้ผิวกระจ่างใส ลดรอยจุดด่างดำ อันนี้คือฉลากภาษาไทยข้างกล่องได้กล่าาวไว้ อ่านแล้วโดนค่ะเลยเลือกซื้อตัวนี้มาดูหน้าตาเจ้าสครับที่ว่ากันเลยมันคือตัวนี้ค่ะ อ้อ!! อันนี้ไปซื้อมาจาก Boots หรือ Watson จำไม่ได้ ถ้าใครสนใจลองไปหาดูค่ะสองร้านนี้หละค่ะ

2013-01-08 10.36.02สินค้าตัวนี้ Made in Japan ค่ะ ดังนั้นตัวอักษารทั้งหมดแพนเลยอ่านไม่ออก มีภาษาอังกฤษอยู่แค่คำว่า Detclear Bright & Peel AHA & BHA FRUIT SCRUB WASH แต่ฉลากภาษไทยที่แนบมาตามความต้องการที่บอกไว้ข้างบนนั่นแหละค่ะ วิธีการใช้คือเค้าบอกให้ใช้อาทิตย์ละครั้ง ควรใช้ในตอนกลางคือ และก่อนจากบ้านควรทากันแดดค่ะ ว่าแล้วก็ลองเลยดีกว่า

2013-01-07 23.02.14ล้างหน้าก่อนค่ะ

2013-01-07 23.02.36จริง ๆ มีสครับสีส้ม ๆ ค่ะ แต่ถ่ายเท่าไหร่ก็ไม่เห็น เลยต้องช่างมันเลยได้รูปมาประมาณนี้

2013-01-07 23.05.12ขัด ๆ ถู ไปล้างมือถ่ายรูปซักหน่อย ตามนี้ค่ะ แต่แพนเลือกที่จะขัดไม่นานนะคะ กลัวผิวจะถูกผลัดออกมากเกินไปกลายเป็นว่าพอออกแดด ผิวจะไวต่อแสง สุดท้ายจะกลายเป็นคนหน้าดำง่ายค่ะ

2013-01-07 23.05.36ทิ้งไว้ซักพักแพนก็ล้างออกซับหน้า คว้ามือถือมาถ่ายรูปทันที เป็นยังไงบ้างคะเห็นความแตกต่างบ้างหรือเปล่า ดูจากรูปมันก็ดูยากเหลือเกิน แต่ความรู้สึกของแพนคือหน้านิ่มขึ้น รู้สึกสะอาดและสดชื่น หน้าขาวขึ้นด้วยค่ะ

คำเตือน!!

1.แพนว่าผลิตภัณฑ์สครับไม่เหมาะกับคนเป็นสิวมาก ๆ เพราะสครับอาจทำให้เกิดการระคายเคืองผลคือสิวบนใบหน้าอาจจะอักเสบได้

2.หยุดความคิดเร่งรัดขัดให้ขาว โดยการขัดนาน ๆ และมากเกินความจำเป็น อย่างที่บอกค่ะถ้ามากเกินไปผิวจะบาง ไม่ทนต่อสภาวะฝุ่นควันและแสงแดด เมลานีนสีผิวอาจถูกกระตุ้นให้สร้างเม็ดสีผิวมากเกินไป ผลสุดท้ายเกิดสิวอักเสบ และมีผิวหน้าหมองคล้ำทันทีที่ออกแดด จากผลบอกจะกลายเป็นผลลบได้นะคะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน ^__^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s