Review : ลอกสิวเสี้ยวด้วยแผ่นเจลาติน

สิวเสี้ยนปัญหาหลักของคนรูขุมขนกว้างแบบแพนเลยค่ะ เป็นปัญหาที่กวนใจสุด ๆ เพราะเวลาแต่งหน้าจะทำให้ make up ทั้งหลายที่มีคุณสมบัติอุดรูขุมขนให้ดูเรียบเนียนนั้น ทาไปเท่าไหร่ก็ไม่ได้ผล ดูไม่เรียบอยู่ดี T_T แถมสาระพัดวิธีที่เคยทำมามันก็ไม่ค่อยออก เจ็บตัวแต่ไม่ได้ผล มันไม่ถูกต้องนะคะ จะเอานิ้วมือหรือที่กดสิวเค้นออกเอง ผิวหน้าก็ช้ำเป็นรอยจ้ำแดง สรุปเครียดกว่าเดิมอีกค่ะ พอดีได้มีโอกาสไปอ่าน รีวิว สาว ๆ Jeban ดูแล้วน่าสนใจมาก เลยลองเอามาทำบ้าง แล้วได้ผลเหมือนกับที่เค้ารีวิวไว้เลยค่ะ แต่พบข้อแม้หลายข้อ เลยอยากเล่าผ่าน blog ไว้ซักหน่อย แต่ต้องบอกไว้ก่อนนะคะว่ารีวิวนี้ เหมาะสำหรับสาวซาดิส์เท่านั้น ฮ่าฮ่า ทำไมนะหรอคะ ก็ตอนลอกออกหนะสิเจ็บมากที่สุด ตั้งแต่เคยทำมาเลยค่ะ แต่ก็ได้ผลดีที่สุดเช่นกัน อยากได้ผลมันก็ต้องแลกใช่มั๊ยคะ งั้นไปดูอุปกรณ์ในการพาสิวเสี้ยนที่แสนจะหน้าเบื่อออกจากหน้ากันค่ะ

Photo 4-2-2556, 22 02 34

แผ่นเจลลาติน หาซื้อได้ตามแผนกทำขนมทั่วไปค่ะ อันนี้แพนซื้อโฮมเฟรชมาร์ท เดอะมอลล์ท่าพระ ราคาประมาณ 47บาท เท่านั้น มีตั้ง 10แผ่นแหนะ จะว่าไปต้นทุนถูกกว่าการซื้อแผ่นแปะสิวเสี้ยนที่มีขายตามท้องตลาดอีกนะคะ แถมวิธีทำก็ไม่ยากเลยค่ะ (สาว ๆ จีบันบอกว่า แบบแผ่นเหม็นน้อยกว่าแบบผงนะคะ แพนลองใช้แบบแผ่นแล้วก็ไม่เหม็นชวนเวียนหัวสบายมากเลยค่ะ) วิธีทำก็แค่เอาแผ่น เจลาตินแช่น้ำสะอาดอุณหภูมิปกติก่อนซักพักให้มันนิ่มเหมือนเยลลี่

Photo 4-2-2556, 22 04 52

หลังจากนั้นอุ่นนมสดให้แค่พออุ่น ๆ หรือถ้าไม่มีเอาเป็นน้ำเปล่าก็ได้นะคะ เอาถ้วยที่แช่เจลาตินจนนิ่มแล้วเท่น้ำออกค่อย ๆ ใส่นมลงไปทีละนิด เอาหนืด ๆ อย่าให้เหลวเกินค่ะ เพราะเวลาทาแล้วมันจะไหลย้อยไปส่วนอื่น หลังจากนั้นก็เอามาละเลงที่หน้าได้เลย เกลี่ยให้รู้สึกเสมอกัน ขั้นตอนนีมีผลเวลาลอกออกนะคะ ข้อแนะนำคือ ให้ทำทีละส่วนจะดีกว่าทำทั้งหน้าทีเดียวค่ะ เพราะการทำทั้งหน้าในตอนที่ลอกออกนั้น ในส่วนที่รอลอกมันจะถูกดึงไปด้วยแต่ยังไม่หลุดออกจากผิว ผลคือทำให้ผิวส่วนขั้นถูกบีบรัดจนดูเหี่ยวย่น น่ากลัวมากค่ะ แพนลองแล้ว เอาครีมยกกระชับนวดผิวหน้าให้ตึงเหมือนเดิมแทบไม่ทันเลยค่ะ >_< เลยต้องเปลี่ยนวิธีด้วยการทำทีละส่วนจะดีที่สุด อีกเรื่องคือหลังจากทาเรียบร้อยให้นอนหงายให้หน้าตึงที่สุดอย่าก้มหน้าเด็ดขาด เพราะเจลาตินจะไม่ค่อยติดผิว เวลาลอกมันจะไม่ดึงส่วนที่อยู่ในรูขุมขนออกมาด้วยค่ะ อีกเรื่องคือคิ้วและรอบดวงตา ขอให้ห่างที่สุด อย่าให้โดนเด็ดขาด แต่ถ้ามันไหลไปโดนแล้ว ไม่ต้องลอกนะคะเอาไว้รอเวลาล้างน้ำเปล่าออกแทน เดี๋ยวขนหลุดหมดค่ะ 555 หลังจากนั้นก็เอาพัดลมมาจ่อ ดีที่สุดแห้งเร็วมาก ถึงเวลาที่จะลอกก็สังเกตุดูง่าย ๆ ค่ะคือมันจะเป็นสีขุ่น ๆ ไม่เป็นสีขาว ๆ เหมือนกาว แล้วแล้วจับ ๆ ไปต้องไม่เย็น และแข็ง ๆ แบบแผ่นก๋วยเตี๋ยวญวนที่ยังไม่แช่น้ำค่ะ ถ้ารู้สึกประมาณนี้ก็ลอกออกได้เลยค่ะ

linecamera_shareimage

อันนี้ผลงานชิ้นที่ 1 เป็นไงบ้างคะ สภาพชวนขนลุกใช้ได้เลย แพนพยายามถ่ายให้ชัดที่สุดได้เท่านี้จริง ๆ แต่ของจริงรับรองว่าสยองและเยอะกว่าในภาพแน่นอนค่ะ

Photo 4-2-2556, 23 43 03

เอาไปอีกรูปค่ะ อันเดิมแต่อีกมุม เป็นยังไงบ้างคะผลงานวันนี้ ถ้าใครสนใจก็ลองไปทำดูได้ค่ะ ถ้าใครมีอะไรดี ๆ มากกว่านี้ก็แนะนำแพนบ้างนะคะ จบรีวิวดีกว่า เพราะหนีงานมาเขียนค่ะ แหะแหะ บ๊ายบาย

Blog แนะนำ แนะนำวิธีสร้างหลักประกันให้ลูกด้วยการออมเงิน ที่ให้ได้มากกว่าแค่การออมเงิน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s