ย้อนระลึกความประทับใจ ของคนเป็นคุณพ่อ คุณแม่มือใหม่

ย้อนระลึกความประทับใจ ของคนเป็นคุณพ่อ คุณแม่มือใหม่


แพนคลอดน้องนลิน ถึงตอนนี้จะ 9 เดือนแล้ว กำลังคลาน กำลังซนเลยค่ะ ช่วงนี้เห็นคนรอบข้างกำลังมีข่าวดีกับการเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ แพนได้มีโอกาสดูคลิป Moment of mom มหัศจรรย์รักจากแม่ แล้วก็ย้อนนึกไปถึงตอนที่ตัวเองท้อง

ตอนนั้นก็มีความรู้สึกถึงความตื่นเต้น กับความมหัศจรรย์ของความเป็นแม่ ว่าเนี่ยเรากำลังจะเป็นแม่แล้วเหรอ เรากำลังจะมีลูกเหรอ แต่เราก็ไม่เตรียมตัวอะไรมาก พอดีได้มีโอกาสดูวีดีโอจาก S26 แล้วก็ทำให้นึกย้อนกลับไปว่า ตอนที่เรารู้ตัวว่าตั้งท้อง แพนไม่รู้ว่าจะเตรียมตัวยังไง เราตื่นเต้น หาข้อมูลใหญ่เลย แต่โลกมันเปลี่ยนไป แพนไปถามคุณแม่ ก็เป็นอีกยุคกับเราแล้ว แม้ว่าคุณแม่จะเลี้ยงแพนมาได้อย่างปลอดภัย ก็ไม่ได้มีการเตรียมตัวอะไรมาก หากย้อนเวลากลับไปได้ แพนก็อยากเตรียมตัวให้ลูกได้รับสารอาหารครบถ้วน อย่างที่เพื่อนๆพอจะทราบว่า น้องนลินเป็นภูมิแพ้ เพราะการทานอาหารของแพนเองค่ะ


วีดีโอตอนแรก ดูแล้วยิ้มตามไปด้วย แพนเข้าใจความห่วงสวยของผู้หญิง ที่มีมุมมองว่าหากมีลูกแล้วจะไม่สวย สิ่งที่อยากแนะนำคุณพ่อคุณแม่มือใหม่คือวีดีโอแนะนำเรื่องของการทานนมที่มีโฟเลตสูง อันนี้เพิ่งทราบเพราะอย่างที่บอกว่าไม่ได้เตรียมตัวก่อนเลย แรก ๆ ก็กังวลมากถึงแม้ว่าจริง ๆ แล้วมันไม่ได้เกิดขึ้นง่าย ๆ แต่ใครบ้างที่จะโชคดี และใครบ้างที่จะโชคร้าย อันนี้ไม่มีใครทราบก่อนได้ ของขวัญที่สำคัญในชีวิตไม่ว่าจะเป็นยังไง เค้าก็คือสิ่งที่สำคัญ ไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นแน่ ๆ ถ้าใครกำลังเตรียมความพร้อมที่จะตั้งครรภ์หรือกำลังตั้งครรภ์ อันนี้อยากแนะนำมาก ๆ สำหรับเรากว่าจะผ่านช่วงที่ลุ้นว่าลูกเราจะเป็นยังไง เค้าจะสมบูรณ์หรือเปล่ามาแล้วนั้น ทั้งตื่นเต้นและเครียดมาก ถ้าย้อนกลับไปได้เราก็จะทานโฟเลตให้เพียงพอก่อนแน่นอน มันสำคัญมาก ๆ จริง ๆ ถึงตอนนี้ผ่านมาได้ทุกอย่างลงตัว ลูกสาวสุดที่รักครบ 32 ปลอดภัย นับเป็นความโชคดีของเราและลูกสาวมาก ๆ แต่ถ้าใครคิดว่าตัวเองไม่ชอบทานผัก ทานได้น้อย เดี๋ยวนี้เค้ามีตัวช่วยค่ะ พอดีแพนเป็น fanpage S-26 ตั้งแต่ตอนที่คลอดน้องนลิน ลองเข้าไปดูรายละเอียดแล้วก็รู้สึกว่า อันนี้หละสามารถเป็นตัวช่วยสำหรับคุณแม่ได้อีกทางนึง ถ้าเรามีลูกคนที่สอง การตรวจร่างกายและเตรียมความพร้อมอันนี้เราจะไม่พลาดแน่นอนค่ะ


โฟเลตนี่ควรรับประทานตั้งแต่ช่วง 0 – 3 เดือน เพื่อให้ลูกมีพัฒนาทางสมองที่ดี ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดความพิการของเด็กในครรภ์ อันนี้เชื่อว่าคุณพ่อ คุณแม่มือใหม่ อาจจะยังไม่ทราบ เพราะมัวแต่ห่วงตื่นเต้นกับการตั้งครรภ์และการมีลูกอยู่ แพนแนะนำให้ดูวีดีโอ Moment of mom แล้วรู้ว่า มหัศจรรย์รักจากแม่ ยิ่งใหญ่แค่ไหน แพนอยากให้ทุกๆคนมีลูกที่คลอดออกมาสมบูรณ์ แข็งแรง น่ารัก เพราะสมัยนี้ มลพิษต่างๆมากมาย โรคภัยก็เยอะ ถ้าเราดูแลลูกในครรภ์ของเราให้ดีที่สุด เขาก็จะลืมตาออกมาดูโลกได้สมบูรณ์ที่สุดค่ะ


รู้สึกว่า S-26 เค้ามีกิจกรรมให้ร่วมสนุกด้วยค่ะ คุณแม่นักล่ารางวัลแบบเราไม่พลาดแน่นอน ทั้งได้ความรู้ด้วยและอาจได้รางวัลด้วยนะคะ  ถ้าคุณแม่ท่านอื่นสนใจก็ลองเข้าไปร่วมสนุกกับเค้าได้ค่ะ

One response

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s