แนะนำคุณแม่มือใหม่ จัดการกับผื่นผ้าอ้อมให้อยู่หมัด ด้วยออยเมนท์จาก Bepanthen

nalin

คุณพ่อ-คุณแม่ มีวิธีการจัดการกับผื่นที่เกิดจากผ้าอ้อม ความอับชื้น และอีกหลายสาเหตุที่ก่อให้เกิดผื่นแดง เม็ด ตุ่ม อย่างไรกันบ้างคะ วันนี้คุณแม่มีผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนึงมาบอกเล่าถึงประสบการณ์ที่ใช้ เห็นยี่ห้อแล้วหลายคนอาจจะบอกว่ามาช้าจัง เค้าใช้กันมานานแล้วนะ แต่คุณแม่มีเหตุผล ที่ไม่รู้ใครจะเป็นบ้างหรือเปล่านะ มันเป็นแบบนี้ค่ะ

ต้องเล่าก่อนว่าตั้งแต่เกิดจนถึงปัจจุบัน ไม่มีวันไหนที่น้องนลินไม่เคยใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปเลยซักวัน เหตุผลเพราะสถานที่เราอยู่เป็นคอนโดมิเนียม ไม่เหมาะที่จะให้เลอะเทอะจากอึและฉี่ นอกจากสร้างความอันตรายที่จะเดินเหยียบและอาจลื่นล้มแล้ว น้องนลินเป็นเด็กที่เป็นภูมิแพ้ สภาพผิวของเค้าไม่ควรโดนน้ำบ่อย ๆ เพราะจะทำให้ผิวแห้ง ถึงแม้ว่าจะล้างและทาครีมทุกครั้ง ดังนั้นทางออกของเรื่องนี้ก็คือต้องใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปตลอดนั่นเองค่ะ แต่ยังไงเราก็อยากให้มีครีมหรือสารอะไรที่เคลือบระหว่างผ้าอ้อมแล้วผิวลูก แพนลองค้นในอินเตอร์เน็ต ก็มีคนแนะนำมามากมาย ลองใช้ทั้งของนอกและของไทยยังไม่มียี่ห้อไหนถูกใจเท่า ยี่ห้อนี้เลยค่ะ บีแพนเธน (Bepanthen) ที่คุ้นตา ติดหูเรามานาน

1376129879760

ย้อนกลับไปเล่าถึงการใช้ครีมปกป้องผิวลูกจากผื่นต่างๆก่อนแล้วกันนะคะ คือว่าคุณแม่ได้ลองใช้หลายยี่ห้อ หนึ่งใน นั่นก็คือยี่ห้อที่คุณหมอสั่งให้ตอนไปตรวจที่โรงพยาบาล ทำให้ใช้ยี่ห้อนั้นมาตลอด แต่ด้วยความที่คุณแม่จำเป็นต้องซื้อหลอดใหม่ทนแทนของเดิมตลอดในช่วงที่ยี่ห้อนั้นยังหาซื้อไม่ได้ ก็ได้มีโอกาสได้ลองบีแพนเธน อันนี้จะเป็นออยเมนท์ เพราะน้องนลินเป็นภูมิแพ้ เราจึงต้องพิจารณาเลือกผลิตภัณฑ์ให้น้องอย่างรอบคอบ หลังจากที่อ่านที่กล่องก็พบว่า บีแพนเธน มีลักษณะเป็นออยเมนท์ มีส่วนประกอบของโปรวิตามินบี 5 และลาโนลินบริสุทธิ์ ทาแล้วจะช่วยทำหน้าที่ปกป้องผิว ไม่ทำให้ผิวอับชื้น มีคุณสมบัติเคลือบผิว ทาแล้วเวลาน้องอึ รู้สึกเหมือนกับว่าจะช่วยเคลือบป้องกันไม่ให้ก้นน้องต้องแช่กับอึโดยตรงเลยค่ะ ตอนนี้น้องนลินไม่ค่อยมีปัญหาว่าจะก้นแดงเรื่องแพ้ทั้งอึ หรือฉี่เหมือนที่เคยเป็นอีกเลยค่ะ ซึ่งปกติจะเป็นผื่นแดงตลอดทาครีมเดิมก็เป็น ๆ หาย ๆ

1376129868334

ข้อดีของบีแพนเธน หลังจากที่คุณแม่ได้ใช้ก็เปลี่ยนใจค่ะ ตอนนี้เปลี่ยนจากยี่ห้อเดิมที่เคยใช้ มาเป็นตัวนี้ใช้ประจำเลยค่ะ ยิ่งเมื่อก่อนจะมีหลายตัวมาก สำหรับดูแลเรื่องผื่น แต่สำหรับตัวนี้เรียกได้ว่า ใช้ตัวเดียวเอาอยู่ทุกเรื่องผื่น

ointment

สิ่งหนึ่งที่สังเกตได้เลยจากการที่ทาบีแพนเธน ออยเมนท์ให้กับน้องนลินคือ ทาแล้วไม่เป็นปื้นขาว ทาแป๊บเดียวก็เหมือนเคลือบผิวเลย ไม่ทิ้งคราบขาวไว้ และไม่ติดเสื้อผ้า ซึ่งต่างกับอีกตัวที่เคยใช้อยูที่เป็น ซิงค์ เพสท  ซึ่งเคยทาให้น้องนลินแล้วก็จะเป็นขาว ๆ พอต้องเช็ดออกก็ต้องออกแรงนึดนึงนะคะกว่าจะเช็ดออกเกลี้ยง โห ก้นน้องนลินก็เป็นรอยแดงร้องไห้ใหญ่เลยค่ะ ปกติเป็นคนศึกษาข้อมูลของลูกต้องเป๊ะ ๆ พอสมควร ค่อนข้างเลือกค่ะ รู้สึกว่าบีแพนเธนนี่ถูกใจหลายเรื่องค่ะ ทั้งปกป้องบำรุงและยังอ่อนโยนต่อผิวลูกอีกด้วย และใช้แล้วรู้สึกว่าถูกกันกับผิวแพ้ง่ายของน้องนลินค่ะ ผิวน้องเนียนนุ่ม ไม่มีผื่น ดูสุขภาพดีขึ้นมาเลย  บีแพนเธนไม่มีพวกสารเคมีรุนแรง น้ำหอม สารกันเสีย ยาฆ่าเชื้อแรง ๆ เลยค่ะ  (ขอบอกว่าของพวกนี้ถ้าไม่จำเป็นอย่าเอามาใช้กับผิวเด็กเลย) เพราะฉะนั้นใช้แล้วผิวไม่เคยแพ้เลย แถมโปรวิตามิน บี 5 ยังช่วยกระตุ้นการทำงานและฟื้นฟูผิวให้มีสุขภาพดีอีกด้วย สำหรับน้องนลินที่เป็นภูมิแพ้ และเป็นเด็กที่แพ้ง่าย ทำให้แพนต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารเคมีใดๆ ที่เสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้ เพราะถ้าแพ้แล้วน้องเขาจะมีอาการอย่างไว ร้องไห้ โยเยเลยค่ะ คุณแม่ใช้แล้วเห็นว่าดี แถม หาซื้อได้ง่าย บีแพนเธนจึงเป็นตัวเลือกที่แนะนำให้กับบรรดาคุณแม่ค่ะ

970504_670298306323094_993622974_n

คุณพ่อคุณแม่ ที่อยากจะได้บีแพนเธนขนาดทดลองมาใช้ ลองไปลงทะเบียนได้ที่ web ของเขาได้นะคะ แอบแปะมาฝากค่ะที่นี่ค่ะ http://www.bepanthenthai.com/th/register/

Blog แนะนำ แนะนำวิธีสร้างหลักประกันให้ลูกด้วยการออมเงิน ที่ให้ได้มากกว่าแค่การออมเงิน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s